thay khớp nội soi
Trang chủ » Thông tin báo chí
Thông tin báo chí

Cập nhật các kỹ thuật chỉnh sửa biến dạng trong thay khớp gối toàn phần

Phẫu thuật thay khớp gối đã dần trở nên phổ biến ở nước ta trong những năm gần đây, tuy nhiên để đạt kết quả tốt nhất của phẫu thuật thì yếu tố kỹ thuật vô cùng quan trọng. Trong đó, kỹ thuật thay khớp gối toàn phần được xem là giải pháp điều trị tối ưu, đem lại hiệu quả cao và điều chỉnh hoàn hảo các biến dạng của khớp gối.

Nhằm cập nhật, chia sẻ cho các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng như các bác sỹ trong khu vực những tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện HN Việt Đức đã phối hợp với khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao và Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Kỹ thuật chỉnh sửa biến dạng trong thay khớp gối toàn phần.

Hội thảo khoa học Kỹ thuật chỉnh sửa biến dạng trong thay khớp gối toàn phần

Tham dự hội thảo, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao – Chủ trì hội thảo. PGS.TS Ngô Văn Toàn, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cùng các y bác sĩ trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình.

Các bác sĩ tham dự hội thảo.

Về phía Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam có Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Giám đốc Kinh doanh – Mặt hàng Trang thiết bị Y tế tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Giám đốc Kinh doanh – Mặt hàng Trang thiết bị Y tế tại Việt Nam, Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Tại Hội thảo, PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh đã chia sẻ với các học viên về Kỹ thuật chỉnh sửa biến dạng trong khớp gối. Tại Việt Nam, tỉ lệ bệnh nhân biến dạng gối nặng thường do đến muộn, khôi phục trục cơ học là một trong những mục tiêu chính của phẫu thuật. Thất bại trong khôi phục trục cơ học thường do mất vững, lỏng chuôi, lún chuôi. Chỉnh sửa biến dạng trong thay khớp gối gồm: Chỉnh sửa biến dạng vẹo trong;  Chỉnh sửa biến dạng vẹo ngoài; Chỉnh sửa biến dạng co rút gấp; Kiểm soát thiếu hụt xương.

PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu tại hội thảo.

Tham dự hội thảo, các học viên còn được thực hành đào tạo trên mô hình và theo dõi truyền hình trực tuyến ca phẫu thuật thay khớp gối phải toàn phần do PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh trực tiếp thực hiện.

Các học viên thực hành đào tạo trên mô hình

Các học viên thực hành đào tạo trên mô hình

Các học viên theo dõi truyền hình trực tuyến ca phẫu thuật thay khớp gối phải toàn phần do PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh trực tiếp thực hiện.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ NGUYỄN MẠNH KHÁNH
PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN
TRƯỞNG KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH I

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC, HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 3, nhà B3, Bệnh viện Việt Đức - Điện thoại: 0913.588.199
Lịch khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh: 8h30 - 11h30 sáng thứ 3 hàng tuần, Phòng 16, Nhà C2, BV Việt Đức
Email: ngmanhkhanh@hotmail.com  |  Website: www.thaykhopnoisoi.com  |  Facebook: Nguyen Manh Khanh

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html