thay khớp nội soi
Trang chủ » Nội soi thay khớp

Phẫu thuật nội soi khớp

Phẫu thuật nội soi khâu tổn thương rách sụn chêm khớp gối

Phẫu thuật nội soi khâu tổn thương rách sụn chêm khớp gối

PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh- Trong chấn thương khớp gối, sụn chêm rất hay bị rách. Các thể thương tổn sụn chêm có thể gặp là rách dọc, rách kiểu quai xô, rách ngang thân hay rách phức tạp… Nhờ có nội soi khớp gối mà việc chẩn đoán chính xác cũng như điều trị các tổn thương của sụn chêm trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Trong đó, phẫu thuật nội soi khâu sụn chêm được chỉ định cho những trường hợp rách dọc, sát nơi tiếp giáp với bao khớp, bệnh nhân trẻ tuổi và đến sớm sau chấn thương.
Chấn thương thể thao không được xử trí, khớp gối thanh niên 30 tuổi

Chấn thương thể thao không được xử trí, khớp gối thanh niên 30 tuổi "lỏng lẻo" như cụ 70 tuổi

Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, trưởng khoa Y học thể thao, BV Việt Đức cho biết, tại phòng khám của Khoa Y học thể thao các bác sĩ đã gặp nhiều trường hợp bệnh nhân bị chấn thương thể thao nhưng không được xử trí kịp thời dẫn đến tình trạng rất nặng.
Chương trình Khám và Tư vấn miễn phí bệnh lý về chấn thương cổ bàn chân

Chương trình Khám và Tư vấn miễn phí bệnh lý về chấn thương cổ bàn chân

BÁO CÁO Chương trình Khám và Tư vấn miễn phí bệnh lý về chấn thương cổ bàn chân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Nội soi tái tạo dây chằng chéo sau khớp gối với kỹ thuật

Nội soi tái tạo dây chằng chéo sau khớp gối với kỹ thuật "Tất cả bên trong" (All-inside technique)

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh- Trong các thành phần đảm bảo sự vững chắc của khớp gối, dây chằng chéo sau có vai trò quan trọng, chống lại sự di lệch của mâm chày ra sau so với xương đùi. Trong chấn thương khớp gối tổn thương dây chằng chéo sau gặp ít hơn dây chằng chéo trước nhưng gây lỏng lẻo khớp gối không kém, thậm chí là nhiều hơn do gây chùng thứ phát dây chằng chéo trước.
Phẫu thuật nội soi khớp cổ chân

Phẫu thuật nội soi khớp cổ chân

PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh- Nội soi khớp cổ chân là một phẫu thuật ít xâm lấn để điều trị các thương tổn trong khớp cổ chân với mục đích chính là giảm đau và cải thiện chức năng của cổ chân, được chỉ định trong rất nhiều bệnh lý khác nhau.
Đứt dây chằng chéo trước khớp gối: trước và sau phẫu thuật nội soi theo phương pháp All-inside

Đứt dây chằng chéo trước khớp gối: trước và sau phẫu thuật nội soi theo phương pháp All-inside

PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh- Đứt dây chằng chéo trước là một trong những chấn thương thường gặp nhất ở khớp gối. Hậu quả sẽ khiến cho khớp gối lỏng lẻo, mất vững. Nếu không được chẩn đoán và phẫu thuật đúng cách sẽ ảnh hưởng đến các cấu trúc khác trong khớp như rách sụn chêm, mòn sụn khớp, lâu dài gây thoái hóa khớp, người bệnh không thể đi lại bình thường hoặc không có khả năng chơi thể thao như trước khi chấn thương.
Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối với kỹ thuật

Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối với kỹ thuật "Tất cả bên trong" (All-inside technique)

PGS.TS. NGUYỄN MẠNH KHÁNH. Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước (DCCT) đã được áp dụng rộng rãi với nhiều kỹ thuật, phương tiện cố định và mảnh ghép thay thế khác nhau và đều nhằm đạt được chức năng khớp gối tốt nhất. Xu thế trong những năm gần đây là phẫu thuật ít xâm lấn tối đa, cố định vững chắc, hạn chế làm tổn thương thêm xương và phần mềm, giúp người bệnh tập phục hồi chức năng sớm và trở lại các hoạt động thể thao như trước chấn thương. Kỹ thuật "tất cả bên trong" (all-inside technique) lần đầu được mô tả bởi Cerulli là một trong những kỹ thuật đáp ứng tốt các tiêu chí trên.
Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo sau khớp gối

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo sau khớp gối

TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh- Đứt dây chằng chéo sau khớp gối là một tổn thương nặng, ít gặp hơn so với đứt dây chằng chéo trước, đòi hỏi kỹ thuật khá chuyên sâu và phẫu thuật viên có kinh nghiệm...
Phẫu thuật nội soi điều trị thoái hóa khớp gối

Phẫu thuật nội soi điều trị thoái hóa khớp gối

TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh- Thoái hóa khớp gối dẫn đến tình trạng đau khớp gối, làm giảm mức độ vận động của khớp gối, ảnh hưởng đến khả năng đi lại, sinh hoạt và lao động của người bệnh. Nội soi khớp gối được chỉ định khi thoái hóa khớp gối độ 1, độ 2, giúp người bệnh giảm triệu chứng đau và cải thiện chức năng vận động của khớp gối.
Phẫu thuật nội soi tái tạo đồng thời dây chằng chéo trước và chéo sau khớp gối

Phẫu thuật nội soi tái tạo đồng thời dây chằng chéo trước và chéo sau khớp gối

Đứt cả hai dây chằng chéo trước và chéo sau khớp gối là một tổn thương nặng trong chấn thương khớp gối. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không tốt dễ để lại những di chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống và vận động của người bệnh
« 1 2 3 4 »

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ NGUYỄN MẠNH KHÁNH
PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN
TRƯỞNG KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH I

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC, HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 3, nhà B3, Bệnh viện Việt Đức - Điện thoại: 0913.588.199
Lịch khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh: 8h30 - 11h30 sáng thứ 3 hàng tuần, Phòng 16, Nhà C2, BV Việt Đức
Email: ngmanhkhanh@hotmail.com  |  Website: www.thaykhopnoisoi.com  |  Facebook: Nguyen Manh Khanh

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html