thay khớp nội soi
Trang chủ » Nội soi thay khớp

Nội soi thay khớp

Phẫu thuật nội soi khâu tổn thương rách sụn chêm khớp gối

Phẫu thuật nội soi khâu tổn thương rách sụn chêm khớp gối

PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh- Trong chấn thương khớp gối, sụn chêm rất hay bị rách. Các thể thương tổn sụn chêm có thể gặp là rách dọc, rách kiểu quai xô, rách ngang thân hay rách phức tạp… Nhờ có nội soi khớp gối mà việc chẩn đoán chính xác cũng như điều trị các tổn thương của sụn chêm trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Trong đó, phẫu thuật nội soi khâu sụn chêm được chỉ định cho những trường hợp rách dọc, sát nơi tiếp giáp với bao khớp, bệnh nhân trẻ tuổi và đến sớm sau chấn thương.
Phẫu thuật thay khớp gối do thoái hóa nặng

Phẫu thuật thay khớp gối do thoái hóa nặng

PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh- Thoái hóa khớp gối là một trong những bệnh lý hay gặp với khá nhiều phiền toái cho người bệnh. Mức độ nhẹ có thể điều trị bằng thuốc, chế độ vận động, sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên, khi đã thoái hóa nặng, khớp biến dạng, đi lại khó khăn, điều trị thuốc không hiệu quả thì thay khớp gối nhân tạo là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.
Thay toàn bộ khớp háng do thoái hóa sau chấn thương

Thay toàn bộ khớp háng do thoái hóa sau chấn thương

PGS.TS.BS. Nguyễn Mạnh Khánh Sau chấn thương vùng khớp háng như trật khớp háng, vỡ ổ cối, vỡ chỏm xương đùi... có thể để lại di chứng thoái hóa khớp háng hoặc tiêu chỏm xương đùi. Hậu quả là người bệnh đau đớn, ngắn chi, đi lại khó khăn, hạn chế vận động, ảnh hưởng đến khả năng lao động và cuộc sống hàng ngày. Khi tổn thương khớp háng không thể hồi phục thì việc thay toàn bộ khớp háng là một lựa chọn cứu cánh cho người bệnh.
Chấn thương thể thao không được xử trí, khớp gối thanh niên 30 tuổi

Chấn thương thể thao không được xử trí, khớp gối thanh niên 30 tuổi "lỏng lẻo" như cụ 70 tuổi

Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, trưởng khoa Y học thể thao, BV Việt Đức cho biết, tại phòng khám của Khoa Y học thể thao các bác sĩ đã gặp nhiều trường hợp bệnh nhân bị chấn thương thể thao nhưng không được xử trí kịp thời dẫn đến tình trạng rất nặng.
Lần đầu Việt Nam ứng dung vật lieu mới, bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh mổ lại

Lần đầu Việt Nam ứng dung vật lieu mới, bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh mổ lại "rút đinh" sau phẫu thuật

Dân trí Khi bị các chấn thương phải mổ cố định, thông thường bệnh nhân sẽ được cố định bằng vật liệu kim loại, giúp xương liền tốt. Tuy nhiên sau khi ổn định, bệnh nhân thường phải phẫu thuật lại để tháo "đinh"
Thay khớp hang cho cụ ông 100 tuổi bị gãy cổ xương đùi, có nhiều bệnh lý phức tạp

Thay khớp hang cho cụ ông 100 tuổi bị gãy cổ xương đùi, có nhiều bệnh lý phức tạp

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Văn H. (100 tuổi, ở Nghệ An) bị gãy cổ xương đùi trái do trượt chân ngã, vào viện với thể trạng già yếu, các bệnh lý nội khoa kèm theo như tăng huyết áp, đái tháo đường.
Mổ 5 vị trí gãy xương cùng một lúc cứu bệnh nhân

Mổ 5 vị trí gãy xương cùng một lúc cứu bệnh nhân "gãy nửa người"

(Chinhphu.vn) – Bệnh nhân T.T.M, 41 tuổi, ở Hà Nội được đưa vào Bệnh viện Việt Đức trong trường hợp đa chấn thương do tai nạn giao thông. Sau cuộc phẫu thuật đặc biệt, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và có tiến triển tốt.
Đau cổ chân dai dẳng, thanh niên trẻ mắc u xương dạng xương ít gặp

Đau cổ chân dai dẳng, thanh niên trẻ mắc u xương dạng xương ít gặp

Suckhoedoisong.vn – U xương dạng xương mặt trước đầu dưới xương chày là tổn thương ít gặp. Nhiều trường hợp có triệu chứng lâm sàng và X-quang không điển hình khiến việc chẩn đoán bị trì hoãn. Phẫu thuật nội soi cổ chân trong trường hợp này vừa có giá trị chẩn đoán khi còn nghi ngờ vừa có giá trị điều trị với can thiệp ít xâm lấn, mang lại kết quả tốt cho người bệnh.
« 1 2 3 4 5 »

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ NGUYỄN MẠNH KHÁNH
PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN
TRƯỞNG KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH I

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC, HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 3, nhà B3, Bệnh viện Việt Đức - Điện thoại: 0913.588.199
Lịch khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh: 8h30 - 11h30 sáng thứ 3 hàng tuần, Phòng 16, Nhà C2, BV Việt Đức
Email: ngmanhkhanh@hotmail.com  |  Website: www.thaykhopnoisoi.com  |  Facebook: Nguyen Manh Khanh

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html